Thật lòng mà nói mình viết khá (rất :) ) dở nhưng mỗi lúc có tâm trạng là mình lại muốn viết cái gì đó, để lưu lại, để suy nghĩ, để giải tỏa như một nhu cầu tự nhiên. với các thế hệ 8x, 9x mà nói yahoo 360 đã từng một địa chỉ quen thuộc giống như facebook bây giờ vậy. một mạng xã hội của các nơi người ta chia sẻ cảm xúc, kể cho nhau những câu chuyện hay, thể hiện cá tính, suy nghĩ của mình. một thời đại huy hoàng của blog.

Thế rồi mạng xã hội ra đời các bạn trẻ bắt đầu đến với facebook như một cách giải trí mới hấp dẫn hơn, tiện lợi hơn cộng đồng dần quay lưng với yahoo 306 như một đứa trẻ bỏ quên một món đò chơi đã cũ. facebook như một xã hội thu nhỏ vậy có tốt có xấu thông tin nhiều vô số kể và luôn luôn mới mẻ luôn luôn HOT. mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Yahoo khai tử con thiên nga yahoo 360, cư dân mạng hụt hẫng và để sửa chữa sai làm của mình họ tạo ra một con vịt yahoo 360 plus để thế chỗ và tất nhiên những fan ruột của yahoo 306 khó có thể chạp nhận được sự thế chỗ này.

theo mình thì nhu cầu viết blog vẫn rất lớn, một suy nghĩ trong đầu chợt lóe lên "liệụ mình có thế tạo được một sân chơi cho các blogger hay không", thật lòng mà nói hiện tại thì không. không đủ khả năng, không đủ nhiệt huyết để hiện thực giấc mơ này. đành ngâm ngùi note lại những suy nghĩ này huy vọng một ngày đẹp trời không xa mình có thể tìm thấy cảm hứng để hoàn thiện giấc mơ này. mình ít khi viết, viết cũng không hay mà còn thấy tiếc nuối cho sự ra đi của yahoo 360 nữa, chắc chắn ngoài kìa còn có rất nhiều người có nhu cầu có một blog của riêng mình. hy vọng đến một ngày các blogger trở lại. một góc nhỏ sâu lắng của thế giới ảo, nơi người ta sống chậm lại cảm nhận nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn.

<3 <3 <3 trên đây là những dòng chia sẻ của một chàng sình viên năm hai - nai tơ ngơ ngác. một năm trôi trôi qua tuy không dài nhưng cũng đủ để mình có sự thay đổi đôi chút trong cách suy nghĩ.

điều đầu tiên đó là mình thực sự không hiểu rõ về blog yahoo 360, như một đứa trẻ thèm khát một món đồ chơi trưng bày trong bảo tàng chỉ được ngắm nhìn chứ không bao giờ có cơ hội được chơi, nó sẽ không thực sự hiểu về món đồ đó và mọi đánh giá về món đồ sẽ không còn được khách quan. yahoo cho đống cửa blog 360 có nghĩa là nó đã không còn sinh lợi nữa, bạn là một sản phẩm công nghệ bạn không theo kịp được thời cuộc ắt hặn bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi,

có lẽ ta nên nhìn yahoo 360 như một bằi học đắt gía, trong thế giói công nghệ nếu bạn ngủ quên trên chiến thắng dù chỉ một giây, khi thức dậy có thể bạn đã bị loại khỏi cuộc chơi rồi. game over.